Cách làm thùng xốp trồng rau

Cách làm thùng xốp trồng rau là quan tâm của khá nhiều người trong thời gian gần đây, bởi việc sống tại các thành phố trung tâm, các khu đô thị đông đúc thì đây chính là cách tối ưu nhất để có thể đáp ứng được nhu cầu về việc tự trồng rau tại nhà. Dưới đây, Nigerian News Radio sẽ giải đáp cho bạn chi tiết về vấn đề này nhé! Xin mời bạn cùng tham khảo!

Lợi ích của việc làm thùng xốp trồng rau

Lợi ích đầu tiên: Gia đình có nguồn rau sạch mọi lúc để ăn. Không còn phải lo lắng về dư lượng những chất độc hại có trong rau.

Lợi ích thứ hai: Tiết kiệm được một khoản ngân sách mua rau hằng ngày. Các chị em nội trợ thử tính mà xem, một mớ rau nhỏ ngoài chợ đã có giá từ 3.000 – 5.000 đồng. Một ngày những bạn tiết kiệm khoảng 10.000 tiền rau, thì một tháng, một năm những bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền kha khá rồi.

Lợi ích thứ ba: các thùng xốp và chai nước bỏ đi tận dụng làm thùng rau giải quyết được thắc mắc rác thải, song song tạo không gian xanh mát cho nhà ở.

Cách làm thùng xốp trồng rau

Lợi ích của việc làm thùng xốp trồng rau

Cách làm thùng xốp trồng rau đơn giản

#1. Chuẩn bị nguyên liệu

Hai nguyên liệu chính để làm thùng xốp trồng rau chính là thùng xốp có nắp và chai nhựa bỏ đi. Thùng xốp thì rất dễ kiếm, nếu cần số lượng rộng rãi thì hãy tìm mua tại các đại lý để giảm ngân sách. Bên cạnh đó cần thêm 2 cục than tổ ong đã qua sử dụng và một đoạn ống nước bằng nhựa.

Hãy làm sạch chúng thật sạch sẽ, vì bạn dùng chúng để trồng rau ăn đấy. Tuyệt đối không dùng những thùng xốp đựng rác hoặc những chai nhựa đã đựng các hóa độc tố hại để sử dụng.

Cách làm thùng xốp trồng rau

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm thùng xốp trồng rau

#2. Tiến hành làm thùng xốp trồng rau

  • Bước 1: Đục thật nhiều lỗ nhỏ những chai nước bằng cách nung nóng thanh sắt, dùng thanh sắt nhọn.
  • Bước 2: Khoét lỗ thùng xốp. Khoét lỗ rộng rãi vừa miệng chai nước suối nhỏ. những lỗ nhỏ cách nhai 5 cm hay nhiều hơn tuỳ vào loại cây trồng.
  • Bước 3: Bỏ 2-3 vỏ chai nước suối vào đáy thùng xốp không thủng đáy, những chai này được đậy kín nắp. Cho cổ 1 chai nước đã lỗ chui qua thành thùng, đưa cổ chia ra ngoài.
  • Bước 4: Đổ đầy đất đã trộn vào thùng xốp, nên chọn đất phù sa tơi xốp và trộn thêm phân bón để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.
  • Bước 5: Trồng cây và tưới nước.

Cách làm thùng xốp trồng rau

Tiến hành làm thùng xốp trồng rau

Những loại rau củ có thể trồng được trong thùng xốp

Những loại rau dễ trồng trong thùng xốp: mùng tơi, rau muống, rau cải, xà lách, rau dền, cà chua, dưa chuột.

Trồng những loại củ trong thùng xốp: cà rốt, khoai tây, hành tây.

Trồng cây ăn quả trong thùng xốp: chanh, dưa, khế, đu đủ, ổi.

Cách làm thùng xốp trồng rau

Những loại rau củ có thể trồng được trong thùng xốp

Như vậy, Nigerian News Radio đã giải đáp cho bạn chi tiết về Cách làm thùng xốp trồng rau. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích để ứng dụng vào trong đời sống thực tế của mình nhé!

Xem thêm:

By admin