Cách tạo CV ấn tượng có lẽ luôn là quan tâm của nhiều ứng viên khi đang mong muốn tìm cho mình một môi trường làm việc tốt và ưng ý. Để có thể dễ dàng được các nhà tuyển dụng để mắt tới thì việc bạn khiến người ta chú ý vào CV của mình là điều bạn cần nắm rõ và hiểu tâm lý của họ.

Dưới đây, Nigerian News Radio xin mời bạn cùng khám phá chi tiết trong bài viết mà chúng tôi chia sẻ bên dưới nhé!

Cách tạo CV ấn tượng

#1: Cân nhắc việc đưa ảnh vào CV

Nhiều người nghĩ rằng việc đưa ảnh vào CV xin việc là bắt buộc nhưng thực tiễn nguyên tố này chỉ tương đối. Có những nơi đó ứng tuyển chỉ cần một bức hình chân dung, có vị trí cần nhiều loại ảnh với kích cỡ khác nhau. Trong trường hợp bạn ứng tuyển vị trí online, cộng tác viên làm việc ở nhà thì không nhất mực phải chèn ảnh. Không gian gian chèn ảnh, bạn sẽ hội tụ cho mục khác nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng nhiều hơn.

Vậy đối với công việc cần nhiều ảnh thì đưa vào CV như thế nào? Sẽ có 2 hướng giải quyết như sau:

 • Thứ nhất: Đối với CV gửi online, chỉ chèn ảnh chân dung với kích thức nhỏ (3×4, 4×6, hình chữ nhật hoặc tròn), còn ảnh phụ (bán thân, toàn thân) sẽ gửi link đính kèm.
 • Thứ 2: Đối với CV viết tay, chỉ chèn ảnh chân dung Độ dài nhỏ rưa rứa trên, ảnh kèm theo sẽ in ra sau đó ghim lại, gửi cùng hồ sơ xin việc.

Cách tạo CV ấn tượng

Cân nhắc việc đưa ảnh vào CV

#2: Trình bày chuẩn tin học văn phòng

Bàn về cách tạo CV ấn tượng ứng viên không thể bỏ qua những kiến thức trong tin học văn phòng cụ thể là word. Nếu biết cách vận dụng các yếu tố này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Mặt khác, khi nhận được CV, chuyên viên nhân sự dễ tìm hiểu, am hiểu và trao ứng viên cơ hội phỏng vấn. những điểm đáng quan tâm nhất bao gồm:

 • Font chữ: Times New Roman, Arial, Tahoma
 • Kích thước: 10-14 cho 3 kiểu chữ trên
 • Phần Tiêu đề CV nên viết in hoa đậm, căn giữa, Độ dài 16-20.
 • Dãn dòng 1.25 – 1.5cm, ở một số word sau 2010 sẽ theo nguyên tắc Gestalt.
 • Save file hồ sơ xin việc ở dạng PDF để CV sẽ phát hiện được sự chuyên nghiệp, song song hạn chế lỗi kích cỡ chữ trong công đoạn gửi đi.
 • Các mục sẽ đánh số La Mã (nếu có), định dạng ngày/tháng/năm là số thường.
 • Bật soát lỗi chính tả, chỉnh sửa kịp thời, kỹ lưỡng sau đó mới gửi đi.

Cách tạo CV ấn tượng

Trình bày chuẩn tin học văn phòng

#3: Trình bày CV theo trình tự logic

Bên cạnh nhân tố trình bày rõ ràng chính cách viết CV thật logic – ứng viên nên để ý. Những mục có trong CV được biểu hiện theo mối liên hệ với nhau sẽ giúp cho chuyên viên nhân sự dễ dàng hiểu bạn. thông thường có 2 lớp lang đối với viết hồ sơ xin việc.

 • Trình tự thời gian: đây là dạng trình bày truyền thống và hiệu quả cao. đồng thời thích hợp cho cả ứng viên không giỏi văn chương, viết lách. Theo thứ tự thời kì các mục tuần tự là lý lịch cá nhân – điểm tốt – khuyết điểm – trình độ học vấn – thành tích – kinh nghiệm – nguyện vọng trong công việc.
 • Trình tự nhiệm vụ – chức năng: Loại định dạng này sẽ thích hợp cho việc ứng tuyển ở nơi đó cấp cao đồng thời ứng viên có nhiều kinh nghiệm. Cứ một tên công việc hoặc hoạt động sẽ đi kèm với những nhiệm vụ, chức năng. Ví dụ: “Tôi từng đảm nhận nơi đó trưởng phòng marketing, tôi thực hiện việc đồ mưu hoạch tiếp thị, nghiên cứu thị trường, phân bố nhiệm vụ cho nhân sự cấp dưới,…”

Cách tạo CV ấn tượng

Trình bày CV theo trình tự logic

#4: Số trang của hồ sơ xin việc

Bình thường CV xin việc mẫu sẽ có Độ dài 1 trang a4 là chuẩn nhất, trong trường hợp bạn lỡ viết dài hơn, buộc phải chỉnh sửa. Có hai cách được nhiều người vận dụng là rút ngắn lại một số mục hoặc chỉnh sửa font chữ.

 • Những mục có thể rút ngắn: giới thiệu bản thân, quá trình học thức, điểm mạnh và điểm yếu. Để thu gọn những mục này, bạn cần dùng từ ngữ đa nghĩa, bỏ bớt những từ như “và, thì, là, rằng,…”
 • Chỉnh sửa font chữ khi viết dài hơn 1 trang a4, sang trang thứ 2 một vài dòng. lưu ý, chỉ click xuống từ 0.25 -0.5 để đảm bảo độ thẩm mỹ cho bản CV. Không nên quá cố chấp thu nhỏ cỡ chữ sẽ khiến hồ sơ xin việc trở nên rối mắt song song chuyên viên nhân sự khó đọc.

Cách tạo CV ấn tượng

Số trang của hồ sơ xin việc

#5: Làm nổi trội thông tin cần phải có

Để đánh giá được một người có cách viết CV chuẩn, các đơn vị tuyển dụng sẽ quan tâm một vài mong muốn biểu: giới thiệu bản thân, kinh nghiệm, tiêu chí nghề nghiệp của ứng viên. Cạnh đó, chuyên viên nhân sự cũng sẽ so sánh loạt mục đích này giữa những ứng viên, khoanh khoảng không nhân tài.

Qua đó cũng có khả năng thấy được tầm quan trọng của việc tụ hội “tạo nét” vào khu vực quan tâm của đơn vị tuyển dụng. Có 3 nguyên tắc trình bày, ứng viên cần ghi nhớ:

 • Trình bày ngắn gọn lượng chữ không quá cách biệt nhau giữa 3 mục: giới thiệu bản thân, kinh nghiệm, nhu cầu nghề nghiệp.
 • Nên sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành.
 • Trình bày theo thứ tự thời gian + hoạt động. Ví dụ: từ năm 2013-2015, làm việc tại doanh nghiệp A, vị trí x.

Cách tạo CV ấn tượng

Làm nổi trội thông tin cần phải có

#6: Chọn màu giấy thích hợp

Bên cạnh những quan tâm về cách viết CV kể trên, chọn màu giấy và phối màu trong CV có ý nghĩa to góp phần tạo ấn tượng đối với chuyên viên nhân sự. Đối với hồ sơ xin việc viết tay, hoặc gõ máy tính ở bản word bình thường sẽ chọn loại giấy trắng, màu chữ đen.

Tuy nhiên nếu bạn muốn làm điều gây chú ý đối với doanh nghiệp tuyển dụng có khả năng chọn màu sắc trùng với màu slogan của đơn vị đó. Lưu ý chỉ chọn giấy tone pastel nhằm phản chiếu màu sắc của công ty cũng song song giúp CV xin việc dễ đọc, rõ ràng.

Cách tạo CV ấn tượng

Chọn màu giấy thích hợp

#7: Chú ý trong bước gửi CV

Dù soạn thảo được bản CV hoàn chỉnh nhưng một vài lỗi nhỏ bạn cũng có thể bị trượt. Đừng để những chi tiết nhỏ liên can đến tên CV, tên gmail hay tên File ảnh gây mất thiện cảm đối với phía tuyển dụng. những loại CV nên lưu dưới tên: “Họ tên + kinh nghiệm + học vấn” Ví dụ: “Nguyễn Đình A – 2 năm kinh nghiệm marketing – Đại học Kinh tế Quốc dân”, còn không kinh nghiệm hãy lưu: “Nguyễn Đình A – Đại học Kinh tế Quốc dân”,… tên CV nêu bật được ưu thế của bạn sẽ là ưu thế to.

Tương tự tên CV, khi đặt tên gmail cũng cần nghiêm túc và chuyên nghiệp. Thay vì “anhchangdeptrai@gmail.com” hay “cuncondetrhuong@gmail.com”,… bạn nên đặt tê + ngày sinh + @gmail.com, ví dụ: levanA2302@gmail.com,…

Trên đây là những chia sẻ của Nigerian News Radio về Cách tạo CV ấn tượng. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Xem thêm:

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *