Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ có đang là vấn đề bạn cần quan tâm không? Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì bài viết dưới đây của Nigerian News Radio sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về vấn đề này. Cùng tham khảo ngay để lưu ngay một số gợi ý cho mình nào!

10+ cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

#1: Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ càng đa dạng càng tốt

Đã là cửa hàng tạp hóa thì phải bán nhiều đồ, tâm lý của khách hàng luôn muốn mua tại những cửa hàng có nhiều hàng hóa để họ được chọn lựa. Thử hình dung bước vào một cửa hàng mà món nào cũng hết, không có nhiều sản phẩm trên kệ tạp hóa cho khách hàng lựa chọn thì họ sẽ chán đến mức nào?

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ càng đa dạng càng tốt

Nguồn hàng tạp hóa giá sỉ hiện giờ cũng không hiếm, thành ra bạn phải phô diễn toàn bộ các gì mình có ra cho khách hàng xem, chẳng ai muốn đến mua ở một nơi nhỏ lẻ, nghèo nàn với lèo tèo một vài mặt hàng và không có gì để trên giá kệ trưng bày cả.

Tuy nhiên, không phải cứ nhập được bao nhiêu hàng thì bày lên kệ bấy nhiêu, phải chọn lọc để sao cho mỗi loại sản phẩm có ít nhất từ 3 đến 5 mặt hàng và thiết yếu là xếp đặt như nào cho hợp lý.

#2: Chọn những mặt hàng có mục tiêu cao ở vị trí đắt giá

Các mặt hàng có yêu cầu cao nên để ở địa điểm “mặt tiền” dễ nhìn thấy nhất, đặc biệt, mặt hàng đó phải là đặc trưng của cửa hàng tạp hóa.

Ví dụ: hiện giờ những mặt hàng thường gặp như bim bim thường treo ở trước cửa tiệm và khi đi qua đó người ta biết ngay được tiệm này bán hàng tạp hóa rồi.

Mặt khác, khác với cách trưng bày hàng hóa ở siêu thị lớn, đối với tiệm tạp hóa nhỏ thì bạn nên đặt những sản phẩm, quan trọng phẩm cần phải có như hàng tiêu dùng ở vị trí bắt mắt, dễ nhìn thấy.

Vì khoảng trống của cửa hàng tạp hóa khá nhỏ, thông thường khách đến mua sẽ đứng ở ngoài ngó một lượt trước để tìm đồ mình cần mua nên cách xếp đặt sản phẩm như thế dễ thu hút được sự đế ý của họ hơn.

#3: Trưng bày các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau

Cách trưng bày hàng tạp hóa chuẩn hướng dẫn tỉ dụ như: các sản phẩm như mỳ chính, bột canh nên để gần với tương ớt, dầu gội, dầu xả nên để ở cạnh nhau trên kệ. Như vậy sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt chung những mặt hàng đang khuyến mãi vào một kệ bán hàng tạp hóa, đây cũng là cách tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Trưng bày các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau

#4: Các mặt hàng nhỏ, giá thấp nên trưng bày ở bàn thu ngân

Trong công đoạn chờ đợi tính sổ, khách hàng có rất nhiều thời kì để nhìn ngắm những sản phẩm xung vòng vèo. bởi thế ở nói quanh nói quẩn bàn thu ngân, những bạn có thể trưng bày các mặt hàng như kẹo cao su, khẩu trang, nước uống,…

Đây đều là những mặt hàng nhỏ, dễ cầm tay, giá tiền lại không quá đắt nên người mua thường đưa ra xác định chọn khá nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có khả năng dùng các sản phẩm đó để trả lại cho khách thay cho tiền thừa khi hết tiền lẻ.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Các mặt hàng nhỏ, giá thấp nên trưng bày ở bàn thu ngân

#5: Trưng bày sản phẩm theo nguyên tắc nhập trước – xuất sau

Khi bán hàng không phải cứ hết sạch hàng mới nhập thêm, đa phần chủ tiệm đều nhập mới khi số lượng tồn kho dưới định mức đã thiết lập từ trước. Khi đó, bạn cần bày hàng lên kệ theo nguyên tắc nhập trước thì xuất trước, nghĩa là hàng cũ còn hạn sử dụng ngắn hơn thì đặt phía ngoài, hàng mới để ở bên trong. Như vậy sẽ đảm bảo không bị tồn lại hàng cận “đát”.

#6: Cách trưng bày hàng tạp hóa theo thương hiệu, đặc tính sản phẩm

Các thương hiệu rộng rãi sẽ tăng cường nhiều dòng sản phẩm không giống nhau, ví dụ Coca Cola có nước khoáng Dasani, nước trái cây Minute Maid, Splash, nước tăng lực Samurai,… Bạn có khả năng đặt những sản phẩm này cạnh nhau, phân biệt với sản phẩm của thương hiệu khác. Chưa kể, nhiều thương hiệu, nhãn hàng rộng rãi thậm chí còn có riêng những loại kệ sắt quảng cáo để trưng bày sản phẩm của họ.

Hoặc bạn nhóm hàng hóa theo một đặc tính, công dụng nào đó, thí dụ kệ cho dầu gội đầu, kệ để dầu xả, kệ để sữa tắm ở gần nhau. Như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng hơn khi tìm kiếm và so sánh sản phẩm của các thương hiệu với nhau.

#7: Xếp đặt hàng hóa trên giá kệ ngay ngắn, khoa học

Giá kệ để hàng tạp hóa là thiết bị không thể thiếu trong những cửa hàng tạp hóa. Để cách trưng bày cửa hàng tạp hóa đạt hiệu quả cao nhất, thì khi trưng bày hàng tạp hóa lên giá kệ những bạn cần chú ý sắp đặt chúng ngay ngắn, thẳng hàng, không nghiêng đổ, hướng tên và nhãn hiệu ra ngoài.

Đối với các sản phẩm dạng túi thì thiết kế giá treo có nhiều móc chia thành tầng lớp, không đặt chồng sản phẩm khác loại lên nhau, mặt hàng dễ tan vỡ thì để ở ngăn dưới cùng và có rào chắn bảo vệ tránh rơi, đổ ra ngoài.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Xếp đặt hàng hóa trên giá kệ ngay ngắn, khoa học

#8: Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ để hạn chế nạn ăn cắp

Những món hàng mà khách hàng trong tiệm tạp hóa thường có ý đồ “chẳng may mang về” thường không có giá trị to, nó thường là những vật dụng nhỏ bé, dễ giấu. Kẻ gian thấy bạn trưng bày bừa bộn, dễ lẫn nên có khả năng đút túi mang về 1 cách dễ dàng. Vậy biện pháp là gì?

  • Một cách bố trí cửa hàng tạp hóa chống được việc ăn cắp vặt là cất các đồ nhỏ bé, các thứ dễ mang đi hay những đồ đắt tiền vào trong tủ kính có khóa.
  • Sử dụng gương lồi ở các góc khuất để tiện thể quan sát
  • Lắp camera tham khảo để dễ dàng triệu chứng được mọi động thái đáng ngờ của khách hàng
  • Nên có người hàng ngày kiểm soát hàng hóa trong cửa hàng để xuất hiện những tình huống đáng nghi ngờ và ngăn chặn kịp thời.

#9: Hiển thị đúng giá, đúng sản phẩm

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hiển thị giá của sản phẩm có thể là một gợi ý cho bạn. Điều này đánh vào uy tín của cửa hàng, vì qua đó khách hàng sẽ đánh giá bạn có là người bán trung thực và chuyên nghiệp hay không. Rất nhiều cửa hàng thường chỉ bán hàng theo trí tưởng hoặc có niêm yết nhưng lại không chính xác khiến khách nhận ra không hài lòng.

Việc nhớ nhầm giá vẫn có khả năng diễn ra, tuy nhiên, nếu lặp lại nhiều lần thì uy tín của cửa hàng sẽ bị giảm sút nghiêm trọng. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ nhận ra dễ chịu hơn khi biết trước mức giá món hàng mà mình định mua.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Hiển thị đúng giá, đúng sản phẩm

#10: Chọn địa điểm tốt cho các mặt hàng quan trọng

Chiến lược của bạn đang tụ họp bán mặt hàng gì thì chọn nơi đó tốt nhất cho mặt hàng đó. có khả năng là các mặt hàng bán chạy, mặt hàng được khách hàng ưa chuộng hay các mặt hàng lãi cao, các mặt hàng độc quyền, mặt hàng chạy chương trình khuyến mại,…tùy theo định hướng của người chủ cửa hàng.

Những mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa đẹp

Thiết kế gian hàng tạp hóa đẹp là cách để bạn có khả năng nâng tầm thương hiệu của mình lên một cách dễ dàng trong mắt người tiêu dùng. Song song nó cũng giúp lớn mạnh cạnh tranh lợi nhuận với các cửa hàng tạp hóa nhỏ khác.

Cho nên với bất cứ chủ tiệm cửa hàng tạp hóa nào cũng cần nhận biết cách thiết kế cửa hàng tạp hóa sao cho thích hợp, khoa học nhất. Dưới đây là mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ bạn có khả năng theo dõi.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Thiết kế gian hàng tạp hóa với phong cách xiên lưới hiện đại

Cách trưng bày hàng tạp hóa với sự nhất định của một xiên lưới liên quan đến 2 bức tường 2 bên khu vực. Mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ này giúp khách hàng vẫn nhìn rõ mọi sản phẩm nhu yếu mà vẫn đảm bảo sự tĩnh yên khăng khăng. Thiết kế đặc biệt nổi bật hơn khi chúng được kết hợp giữa ánh sáng vàng nhẹ cùng với màu gỗ.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Thiết kế cửa hàng tạp hóa theo cá tính đường phố

Cách thiết kế cửa hàng tạp hóa theo phong cách đường phố, cách này đảm bảo cho người mua các trải nghiệm cực kỳ thú vị khi nó được pha trộn kết hợp giữa nhân tố dân dã và chút đường phố chân thực. Mặt khác mẫu thiết kế còn tạo cho diện tích trưng bày hàng hóa sự lớn mà vẫn hợp lý để khách hàng dễ dàng khi mua sản phẩm.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Cách trưng bày hàng tạp hóa theo mô hình thông minh

Mô hình thiết kế cửa hàng tạp hóa công nghệ cao, đó là sự liên hợp giữa những gam màu xanh mát mắt và cách trưng bày công nghệ cao bên trong cửa hàng mang lại cho khách hàng sự thoải mái, cảm nhận thời thượng khi ghé thăm vào những cửa hàng tạp hóa này.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ đặt mặt hàng liên quan cạnh nhau

Mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa tiếp tới chính là việc sắp đặt các sản phẩm có liên quan với nhau cạnh nhau. Mẫu thiết kế này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng trong việc tìm chọn mặt hàng mình muốn dễ hơn. song song mẫu thiết kế sử dụng các kệ hàng tạp hóa bằng gỗ cho các mặt hàng nông sản sẽ mang lại hiệu ứng cao hơn cho người mua.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Kệ trưng bày hàng tạp hóa nhiều lối đi

Cách thiết kế cửa hàng tạp hóa với nhiều lối đi, cách này giúp khách hàng tiện lợi trong chuyển động để chọn mua đồ, Mặt khác việc quản lý cửa hàng cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể nhân tiện mắt tìm hiểu từng gian hàng một.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa theo phong cách siêu thị mini

Trưng bày hàng tạp hóa dưới mẫu thiết kế siêu thị mini, mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa có các gian hàng hóa riêng biệt vừa giúp người mua tiện chọn đồ lại biểu hiện tính khoa học, sự hiện đại trên từng gian hàng.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Cách trưng bày hàng tạp hóa tiết kiệm khoảng không

Còn với mẫu thiết kế này dành cho những khoảng không chật hẹp, bạn có thể tận dụng tối đa không gian gian cho từng món đồ bằng Dùng như nào kệ đặt hàng xếp tầng vừa tiết kiệm khoảng không lại đẹp mắt, dễ nhìn và chọn mua.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa đánh lừa thị giác

Cuối cùng sự trưng bày hàng tạp hóa với sự sáng tạo từ chính các sản phẩm bạn có.

Ví dụ bạn có thể nhìn thấy trong hình là một gian hàng trái cây tại một cửa hàng tạp hóa. Họ đã sử dụng chính màu sắc và hình dáng của các trái cây để tạo nên sự hòa đồng trong cách trưng bày hàng hóa của mình.

Mẫu thiết kế hàng hóa này vừa giúp bảo quản trái cây không bị xô dập nát lại tạo hiệu ứng cao về thị giác và tất nhiên về vùng gian hàng cũng được tiết kiệm một cách tối đa nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Nigerian News Radio về Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Xem thêm:

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *